ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566 เว็บ thaingo.org จะปรับค่าบริการจากเดิม 300 บาทเป็น 500 บาท
From January 1, 2023, thaingo.org will adjust job announcement fee from 300 baht to 500 baht.

ThaiNGO team support only thaingo.org and thaingo.in.th.

เว็บไซต์ที่ทีมงาน thaingo ดูแลคือ thaingo.org และ thaingo.in.th เท่านั้น

แอมเนสตี้เปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ “Stand Beside You”   ส่งต่อกำลังใจให้คนรอบข้างในช่วงวิกฤตโควิด-19 

 

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เปิดตัวสติกเกอร์ชุด Stand Beside You” เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Wellbeing Matters ซีรีส์เพื่อการดูแลตัวเองที่จัดร่วมกับฟื้น: พื้นที่ความสุขของผู้หญิง ซึ่งในซีรีส์มีกิจกรรมออนไลน์ด้วยกัน 3 กิจกรรมคือ 1. “Wellbeing สำคัญอย่างไร และการดูแลตัวเองเมื่อต้อง Stay at home” 2. เสียงระฆังบำบัด และ 3. โยคะฟื้นกายใจ ในช่วงสถานการณ์วิกฤตของโควิด – 19 ที่ทุกคนยังจำต้องอยู่ในพื้นที่จำกัดและยังคงกังวลต่อการระบาดที่ทวีความรุนแรงขึ้น 

ปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เล่าว่า การจัดทำสติกเกอร์ไลน์ชุด Stand Beside You มีการพูดคุย พัฒนา คัดสรรข้อความที่เหมาะสม จนไปถึงการดีไซน์คาแร็คเตอร์ให้มีความหลากหลาย จนออกมาเป็นสติกเกอร์ไลน์ชุดนี้  

“การมีสุขภาวะที่ดี หรือ Well-being นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับคนในยุคสมัยปัจจุบันที่ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความกดดัน ความเครียด หรือความเศร้าโศกเสียใจ ทั้งจากในสถานที่ทำงาน โรงเรียน หรือแม้แต่ภายในครอบครัว การดูแลและหมั่นตรวจเช็คสุขภาวะของตัวเองและคนรอบข้างจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและกลายเป็นเทรนด์สุขภาพอีกอย่างหนึ่งไปแล้ว” 

 

“เราหวังว่า สติกเกอร์ไลน์ชุด Stand Beside You จะเป็นตัวแทนบอกเล่าและแสดงความรู้สึกแทนคุณในวันที่ยากลำบากโดยเฉพาะในช่วงวิกฤตของการระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงการใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้างคุณ ซึ่งบางครั้งการเอ่ยปากบอกความรู้สึกของตัวคุณเองอาจเป็นเรื่องที่ทำเองได้ยาก ลองให้สติกเกอร์ “Stand Beside You” พูดแทนคุณได้เลย” 

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายสติกเกอร์ไลน์ชุด Stand Beside You ทั้งหมด จะนำไปสนับสนุนการทำงานเพื่อปกป้องและส่งเสริมเสรีภาพของเด็กไทยกับโครงการ " Child in Mob: ในม็อบมีเด็ก" โดยจะนำไปซื้ออุปกรณ์ระบุตัวตนของเด็กในพื้นที่ชุมนุมได้ เช่น สายรัดข้อมือที่ไม่เพียงช่วยระบุและยืนยันตัวตนสำหรับเด็กแต่ยังช่วยเป็นจุดสังเกตุของผู้ใหญ่ที่เข้าร่วมการชุมนุม เช่น สื่อมวลชนต้องระวังการถ่ายภาพและลงรูปของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือแม้แต่ช่วยระแวดระวังการถูกล่วงละเมิดทางเพศและร่างกายกับเด็กในพื้นที่การชุมนุม รวมทั้งผลิตและจัดส่งคู่มือปฏิบัติการเด็กนักปกป้องสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นคู่มือการทำงานสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการทำงานกับเด็กและเยาวชนที่จะแจกจ่ายไปทั่วประเทศ