ThaiNGO team support only thaingo.org and thaingo.in.th.

เว็บไซต์ที่ทีงาน thaingo ดูและคือ thaingo.org และ thaingo.in.th เท่านั้น

ศรีสุวรรณสงสัย สน.สุทธิสารผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดนักการเมืองดังค่ายสีฟ้ากว่า 7 เดือนคดีไม่คืบ

 

            นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.เพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร อันเนื่องมาจากการไม่เร่งรัดจับกุมผู้กระทำความผิดฐานเจตนาร่วมกันทำร้ายร่างกายและจิตใจ สาเหตุมาจากถูกอดีต ส.ส. ซึ่งเป็นนักการเมืองชื่อดังค่ายสีฟ้าและลูกน้องรุมรวม 5 คนร่วมกันทำร้ายร่างกาย ณ โรงแรมของนักการเมืองดังกล่าวที่ตั้งอยู่บริเวณ ถ.วิภาวดี 20 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ม.ค.63 แล้วนั้น

          หลังจากเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สน.สุทธิสาร ซึ่งอยู่ในเขตความรับผิดชอบ เพื่อเอาผิดกับอดีต ส.ส. คนดังรวมทั้งลูกน้องนักการเมืองคนดังกล่าวที่เป็นพนักงานโรงแรมที่เกิดเหตุ รวม 5 คน ที่ได้ช่วยกันรุมดึงกระชากผู้เสียหายให้ออกจากไปจากโรงแรม ทำให้ผู้เสียหายเกิดอาการบาดเจ็บและมีรอยแผลฟกช้ำหลายจุดทั่วร่างกาย ทั้งๆที่ผู้เสียหายตัวคนเดียวมิได้กระทำความผิดใด ๆ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดต่อร่างกาย ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.295 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

หลังจากแจ้งความแล้ว ผู้เสียหายได้ติดตามทวงถามความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับอดีต ส.ส.คนดังกล่าวต่อร้อยเวร สน.สุทธิสารมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็หาได้มีความคืบหน้าแต่อย่างใดไม่ ทั้งๆที่ผู้เสียหายมีพยานหลักฐานที่สำคัญ คือ คลิปวิดีโอจากกล้อง CCTV ที่เก็บภาพขณะมีการรุมทำร้ายร่างกายไว้ได้ และร้อยเวรก็เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว สามารถระบุตัวตนของผู้ที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหายได้ แต่จนบัดนี้ระยะเวลาผ่านไปกว่า 7 เดือนแล้ว คดียังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด หรือว่าพอเป็นนักการเมืองชื่อดังแล้วตำรวจไม่กล้าจับกุมหรือนำตัวมาดำเนินคดีหรืออย่างไร หากเรื่องดังกล่าวยังเงียบอยู่สมาคมฯจำเป็นที่จะนำความไปร้องเรียนจเรตำรวจเพื่อเอาผิดตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง สน.สุทธิสารต่อไป

อนึ่ง อดีต ส.ส.นักการเมืองดังคนดังกล่าวค่ายสีฟ้า เป็นที่รู้จักกันของสังคมทั่วไป เพราะเคยร่วมกันเป็นพิธีกรในรายการทีวีรายการดังช่องสีฟ้าด้วย และชอบทำตัวเป็นวอลล์เปเปอร์อดีตหัวหน้าพรรคค่ายสีฟ้าคนก่อนหน้านี้ แต่การเลือกตั้งเมื่อ 24 มี.ค.62 ที่ผ่านมา ปรากฎว่าสอบตกพ่ายแพ้ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยไปกว่า 6,597 คะแนน ซึ่งคนที่มีสถานะทางสังคมเยี่ยงนี้ไม่ควรมีพฤติกรรมเช่นนี้ แม้จะเป็นอดีตนักการเมืองใหญ่ค่ายดัง กฎหมายกฎต้องเป็นกฎหมาย นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด