ThaiNGO team support only thaingo.org and thaingo.in.th.

เว็บไซต์ที่ทีงาน thaingo ดูและคือ thaingo.org และ thaingo.in.th เท่านั้น

ศรีสุวรรณจี้ตำรวจเชียงใหม่อย่างด่วนสรุปการเสียชีวิตของพยานบอส-วรวุธ

 

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎเป็นการทั่วไปว่านายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี ชาว จ.เชียงราย หนึ่งในพยานปากสำคัญที่สร้างจุดเปลี่ยนคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กล่ำประเสริฐ เสียชีวิต จนกระทั่งอัยการมีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ที่ จ.เชียงใหม่ และจากการเปิดเผยของ ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ว่า ในการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์ตามหลังมาจากนั้นได้แซงและเกี่ยวรถอีกคันและแฉลบไปชนด้านขวา ส่วนการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่ามีทั้งคู่นั้น

ข่าวการตายของพยานนายวรวุธหรือบอส อยู่วิทยาดังกล่าว หากตำรวจจะเร่งสรุปสำนวนคดีว่าไม่ใช่การฆ่าตัดตอนพยาน ก็อาจจะเป็นการเร่งสรุปคดีเร็วเกินไป เพราะยังมีข้อสงสัยหลายประการ ที่อาจอาจไม่ใช่อุบัติเหตุก็ได้ หากความเป็นไปได้ของกรณีนี้อาจจะเป็นแผนลึกลับซับซ้อนหลายชั้นหลายขั้นตอนแบบการก่อวินาศกรรม (mission impossible) ในหนังสายลับฝรั่ง ที่ลงท้ายแล้วกลับตาลปัตร ขมวดปมเรื่องเกินคาดคิดหรือเกินคาดเดาอย่างนึกไม่ถึงก็ได้

จากคลิปของการเกิดเหตุที่สื่อมวลชนนำมาเผยแพร่นั้น ถามว่าเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมีการตั้งข้อสงสัยประเด็นการลอบฆ่าหรือยัง มีการตรวจชันสูตรร่างกายภายในหรือรถมอร์ไซด์คนตายทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดก่อนสรุปหรือยัง ดังนี้

1.ตรวจว่ากลไกรถมอเตอร์ไซด์ถูกปลดหรือเพิ่มอะไรเข้าไปหรือไม่ เช่น การแอบปลดสายเบรคหรือล็อคแฮนด์ให้หลวมบางส่วนหรือใส่เพิ่มกลไกอะไรบางอย่างทำให้การบังคับรถไม่สามารถควบคุมได้สมบูรณ์ครบถ้วนตามปกติ เพราะรถที่วิ่งในเส้นทางตรงๆ กลับหันเข้าหารถคันหน้ากระทั่งชนกันทั้งๆที่ดูแล้วสามาถหลบหลีกได้ง่ายๆ หรืออาจมีใครสมรู้ร่วมคิดจ้างวานมาทำให้มาทำให้กลไกของรถผิดปกติไป คล้ายๆแบบที่สายลับเจมส์บอนด์ ได้วางแผนทำกลไกให้รถมอเตอร์ไซด์ได้เวลาทำงานถึงขนาดวิ่งเข้าใส่คันหน้าชนกระเด็นและตายในที่สุด ก็สามารถตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนได้

2.อาจมีคนเลี้ยงข้าวยาปลาปิ้งและสุรา และแอบใส่ยาบางอย่างไว้รอให้หลังจากทานอาหารแล้ว ขับรถกลับบ้านพิษยาออกฤทธิ์ ร่างกายไม่สามารถควบคุมกลไกของร่างกายได้ จนส่งผลให้ควบคุมการขับขี่รถได้ให้ไม่ถนัดหรือคุมไม่ได้จึงเกิดอุบัติเหตุ

ทุกอย่างอาจเป็นไปตามแผนที่วางไวอย่างแนบเนียนจนตบตาคนในสังคมได้ทั้งหมดก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น เพราะหลายคนที่เรียนและมีประสบการณ์ทำงานทางวิทยาศาสตร์และการพิสูจน์หลักฐานหรือวิศวกรรมศาสตร์มาพอควร อาจตั้งสมมุติฐานของโอกาสที่จะเกิดปัญหาในหลายมิติไว้ก่อนหรือใครอาจจะคิดไกลไปว่านี้แบบมีหลักเกณฑ์ก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น ดังนั้น ตำรวจเจ้าของคดี ณ จังหวัดเชียงใหม่ จึงอย่างเพิ่มเร่งรีบสรุปสำนวนว่า การเสียชีวิตของพยานนายวรวุธ ในครั้งนี้เป็นเพียงแค่อุบัติเหตุธรรมดา เพราะประเทศไทยอะไรๆก็เป็นไปได้เสมอ นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด