Back

Social Tech ร่วมกับ มูลนิธิเอเชีย และ Google อบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับ SME

12 February 2024

901

Social Tech ร่วมกับ มูลนิธิเอเชีย และ Google อบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับ SME

Google.org กลุ่มงานการกุศลของกูเกิลได้มอบงบประมาณ 15 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่มูลนิธิเอเชียในการดำเนินโครงการ APAC Cybersecurity Fund (ACF) ในความร่วมมือกับ CyberPeace Institute และ Global Cyber Alliance เพื่อยกระดับทักษะทางไซเบอร์ ป้องกันความเสี่ยงบนโลกออนไลน์ ให้แก่ธุรกิจรายย่อย องค์กรเอกชนไม่แสวงผลกำไร และกิจการเพื่อสังคม จำนวน 300,000 ราย ใน 13 ประเทศ ได้แก่ บังกลาเทศ ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา ไทย และเวียดนาม

 

Marija Ralic, Lead for Google.org APAC

"พวกเราภาคภูมิใจมากที่ได้สนับสนุนการทำงานของมูลนิธิเอเชียสำหรับการเตรียมความพร้อมในทักษะและความรู้ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แก่สถานประกอบการ และองค์กรไม่แสวงผลกำไรทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่นับวันจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในเศรษฐกิจดิจิทัล โครงการ ACF จะทำงานร่วมกับเครือข่ายองค์กรระดับโลก และระดับท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อปรับปรุงหลักสูตรการฝึกอบรมให้เหมาะสมกับท้องถิ่น ด้วยความหวังที่จะเห็นการสร้างพื้นที่ดิจิทัลที่ปลอดภัยในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

 

โธมัส พาร์ค ผู้แทนมูลนิธิเอเชีย ประเทศไทย

"การแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของภัยคุกคามทางไซเบอร์เป็นปัญหาระดับชาติ ปีที่ผ่านมาเกิดคดีอาชญากรรมทางไซเบอร์มากกว่า 383,000 คดี นับเป็นมูลค่ากว่า 51,000 ล้านบาท และในคดีเหล่านี้ เว็บไซต์ปลอมกลายเป็นภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่แพร่หลายมากที่สุด ซึ่งทำให้เกิดความสูญเสียเป็นมูลค่ามากกว่า 16,600 ล้านบาท

มูลนิธิเอเชีย ประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการดำเนินโครงการ ACF โดยได้รับการสนับสนุนจาก Google.org เราจะทำงานร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีเพื่อนวัตกรรมสังคม (Social Technology Institute) เครือข่ายทีมอีสาน และเครือข่ายทีมแม่สอด จัดฝึกอบรมเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศจำนวน 70,000 คน เพื่อป้องกันจากภัยคุกคามทางไซเบอร์"

พวงชมพู สุวรรณศิริศิลป์ ผู้อำนวยการ สถาบันเทคโนโลยีเพื่อนวัตกรรมทางสังคม (Social Technology Institute)

"ความรู้ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนในทุกวันนี้ เพราะเพียงแค่เปิดคอมพิวเตอร์หรือใช้อินเทอร์เน็ต เราก็อาจตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมทางไซเบอร์ได้โดยไม่รู้ตัว สถาบันเทคโนโลยีเพื่อนวัตกรรมทางสังคม หรือ SocialTech มีประสบการณ์การฝึกอบรมให้ความรู้ด้านดิจิทัลและความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างต่อเนื่องแก่เยาวชนจากกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ กลุ่มคนชาติพันธุ์ และกลุ่มคนพิการทั่วประเทศกว่า 8,700 ราย และได้เคยร่วมงานกับมูลนิธิเอเชีย และองค์กรพัฒนาเอกชนฯ ในท้องถิ่น จัดฝึกอบรมให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและความปลอดภัยทางไซเบอร์เบื้องต้นแก่ผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 33,000 ราย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมดำเนินโครงการฯ นี้กับผู้ประกอบการรายย่อยท้องถิ่นให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามทางไซเบอร์"

 

About Us

เว็บไทยเอ็นจีโอ สนับสนุนการใช้สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์และเผยแพร่แนวคิดวัฒนธรรมเสรี เนื้อหาในเว็บไซต์ไทยเอ็นจีโอดอทโออาจี ท่านสามารถเอาไปใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงท่านระบุที่มาและห้ามทำการค้า

ThaiNGO Team

ติดต่อประสานงาน - Contact
Tel : 099-014-3797

ทศพร แกล้วการไร่ : ผู้ดูแลเว็บ - Webmaster
Tel : 080-078-4016

อัฎธิชัย ศิริเทศ : บรรณาธิการ - Editor
Tel : 082-178-3849

Email : webmaster@thaingo.org

Office Hours : Mon-Fri , 9.00-17.00

Contact Info

2044/23 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพ 10310

2044/23 New Phetchaburi Road, Bangkapi, Huai Khwang, Bankok 10310

+662 314 4112