ThaiNGO team support only thaingo.org and thaingo.in.th.

เว็บไซต์ที่ทีมงาน thaingo ดูแลคือ thaingo.org และ thaingo.in.th เท่านั้น

ประกาศให้ใช้ฟรี แพลตฟอร์มสัมภาษณ์งาน ช่วยองค์กรผ่านวิกฤติ COVID-19 

Press Release       

Embargoed until 1 April 2020

 

ประกาศให้ใช้ฟรี แพลตฟอร์มสัมภาษณ์งาน ช่วยองค์กรผ่านวิกฤติ COVID-19 

 

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 Devcurate (เดฟคิวเรท) กิจการนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ก่อตั้งโดยคนไทย เปิดตัว 'VANDA' - แพลตฟอร์มสัมภาษณ์งานออนไลน์ ใช้งานง่ายเพิ่มประสิทธิภาพ ให้บริการฟรีสำหรับองค์กรที่เผชิญกับความท้าทายจากการระบาดของ COVID-19

 

การแพร่ระบาดทั่วโลกกำลังเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานของเรา ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมส่วนใหญ่และงานของผู้คนนับไม่ถ้วนทั่วโลก ผลกระทบที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนวิธีการสรรหาพนักงานใหม่เข้าสู่องค์กร การระบาดครั้งนี้ทำให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกและยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีมากมายรวมถึง Linkedin, Google และ Amazon ทำการสัมภาษณ์งานทั้งหมดทางออนไลน์

 

แม้จะมีเครื่องมือการประชุมทางวิดีโอยอดนิยมเช่น Skype และ Zoom  องค์กรยังคงเสียเวลาอย่างมากในการนัดผู้สัมภาษณ์และผู้สมัครให้ว่างตรงกัน นอกจากนี้บ่อยครั้งที่เพียงสัมภาษณ์ไม่กี่นาที ผู้สัมภาษณ์ก็ทราบแล้วว่าผู้สมัครไม่เหมาะสมกับงาน แต่ก็ยังต้องสัมภาษณ์ต่อจนจบเพื่อรักษามารยาทและภาพลักษณ์ขององค์กร ทำให้เสียเวลาทั้งสองฝ่าย การคัดเลือกผู้สมัครที่เหมาะสมนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและจะมีผู้สมัครบางคนผ่านไปถึงรอบสัมภาษณ์อยู่เสมอแม้ว่าอาจจะยังไม่ใช่คนที่เหมาะสมก็ตาม

 

VANDA (แวนด้า) เป็นแพลตฟอร์มสัมภาษณ์งานทางวีดีโอ ที่จะช่วยประหยัดเวลาในระหว่างกระบวนการสัมภาษณ์ และนำผู้สมัครที่ไม่เหมาะสมออกจากกระบวนการคัดเลือกเบื้องต้น VANDA ยังช่วยผู้สมัครในการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในระหว่างกระบวนการสมัคร และช่วยให้ได้งานที่ใช่เร็วยิ่งขึ้น

 

ตั้งแต่เดือนเมษายน-มิถุนายน 2563 Devcurate (เดฟคิวเรท) ขอเสนอบริการนี้ฟรีสำหรับทุกองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจ้างงาน ช่วยให้องค์กรประหยัดเวลาและสร้างประสบการณ์ในการสัมภาษณ์งานที่ดีและปลอดภัย ขณะเดียวกันก็สามารถเอาชนะความท้าทายที่ได้รับจาก COVID-19 และพร้อมสำหรับการฟื้นฟูองค์กรภายหลังวิกฤติครั้งนี้ 


 


 

VANDA (แวนด้า) เป็นเทคโนโลยีการสัมภาษณ์ทางวิดีโอทางเดียวที่มีความปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถเชิญผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกมาสัมภาษณ์งานออนไลน์ โดยผู้สมัครสามารถตอบคำถามและส่งคำตอบที่บันทึกไว้กลับมาทางแพลตฟอร์มโดยไม่จำเป็นต้องนัดหมายเวลาให้ตรงกัน ผู้สัมภาษณ์หรือสมาชิกในทีมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสามารถถูกเชิญให้ร่วมประเมินให้คะแนนผู้สมัครได้ 

 

นวัตกรรมนี้ช่วยให้องค์กรสามารถรู้จักผู้สมัครอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นและสามารถระบุผู้สมัครที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว โดย VANDA ถูกออกแบบโดย HR ผู้มีประสบการณ์ในกระบวนการสรรหาและคัดเลือก ให้ใช้งานง่าย แม้สำหรับผู้เริ่มใช้ครั้งแรก

 

องค์กรที่สนใจบริการฟรีนี้ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ https://bit.ly/3dtTjRN ภายในระยะเวลาที่กำหนด (เมษายน-มิถุนายน 2563). 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: vanda@devcurate.co


 

  

Contact: 

Aanas Ali

Founder, Devcurate 

aanas@devcuate.co